11 mẹo làm móng từ Internet, đúng hay sai?

11 mẹo làm móng từ Internet, đúng hay sai?

11 mẹo làm móng từ Internet, đúng hay sai?

11 mẹo làm móng từ Internet, đúng hay sai?

 

Chắc chắn không ít lần nàng "cầu cứu internet" về mẹo làm móng để việc làm đẹp tại nhà thuận lợi hơn. Liệu những thông tin đọc được có đúng hay không, hãy cùng Topnail tìm hiểu nhé!

 

1. Làm sơn dạ quang bằng glow sticks

Pha glow sticks với sơn móng sẽ không gây nổ, nhưng phủ hợp chất này lên móng là điều bạn không nên làm.  Nếu sơn móng bằng sơn pha glow sticks, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm độc hóa chất hoặc dị ứng da khi dùng ngón tay chạm vào miệng và mặt vì glow sticks không được sản xuất để sử dụng như mỹ phẩm.. Nếu bạn muốn dùng sơn dạ quang, nên chọn những công thức sơn móng dạ quang chuyên biệt dùng cho móng.

 

2. Làm sơn móng khô nhanh bằng nonstick cooking spray

Đúng là xịt cooking spray lên móng vừa sơn sẽ làm móng khô nhanh hơn, do cooking spray có chứa vegetable oils - một thành phần phổ biến trong nail dryer và nail oil. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn nail oil: vừa làm móng khô nhanh vừa dưỡng ẩm cho da và móng.

 

 

 

 

3. Làm móng khô nhanh bằng nước lạnh

Dù nhiệt độ nước cao hay thấp, nhúng móng vào nước sẽ cho cảm giác bề mặt sơn cứng lại nhanh hơn. Thực tế, quá trình sơn khô sẽ chậm lại do các lớp sơn bên dưới vẫn có độ mềm, bộ móng của bạn dễ nổ bong bóng và nứt nẻ. Bạn nên dùng spray-on dryers nếu muốn móng nhanh khô. Spray-on dryer sẽ chậm làm bề mặt sơn cứng lại, nhưng sẽ đẩy các dung môi khỏi sơn nhanh hơn, giúp sơn mau khô và đẹp.

 

4. Thoa giấm lên móng để sơn bền màu

Thoa giấm lên móng không được gọi là sai, nhưng thực tế biện pháp này sẽ chẳng cho bạn ích lợi gì. Thành phần nước và axit chua của giấm không có tác dụng làm sơn bám chắc hơn và bền màu hơn.

 

5. Phủ keo dán thủ công dưới lớp sơn kim tuyến để tẩy màu sơn dễ hơn

Hãy thật cân nhắc khi sử dụng biện pháp này. Tính chất dễ tan trong nước của keo sẽ làm lớp sơn kim tuyến nhanh bong tróc. Đồng thời, các hóa chất trong keo dán có thể gây dị ứng da nếu keo tiếp xúc với da quá lâu. Nếu muốn tẩy màu sơn kim tuyến nhanh chóng, bạn có thể phủ một lớp peel-off base coat hoặc một lớp film lên móng trước khi sơn.

 

6. Dùng petroleum jelly để ngăn nước sơn đóng mảng khô quanh nắp chai

Nếu đã từng áp dụng thì bạn sẽ thấy cách này cực hiệu quả. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên dùng quá nhiều petroleum jelly để tránh làm chai sơn bị nhiễm tạp chất. Hãy lấy một ít petroleum jelly, chà xát nó giữa hai ngón tay rồi vuốt lên phần ngàm của chai sơn.

 

 

 

 

7. Tẩy sơn móng chân bằng tampon

Cách này thì không có gì để phàn nàn cả. Hãy nhúng tampon vào dung dịch remover để có thể giúp bạn lấy đi phần sơn trên móng chân. Nếu không thích dùng tampon, bạn hãy thử dùng nifty pens và các công cụ dành cho việc tẩy sơn móng.

 

8. Dùng top coat như polish remover

 Phủ Top Coat lên móng đúng là sẽ giúp bạn loại bỏ đi lớp sơn cũ, nhưng sẽ phức tạp và tốn kém. Biện pháp này cũng không cho hiệu quả lâu dài vì theo thời gian top coat sẽ bốc hơi và khô lại trong khi bạn cố gắng loại bỏ màu sơn.

 

9. Sử dụng đường để làm sạch sơn dính trên sàn

Nếu bạn muốn loại bỏ phần sơn móng dính trên sàn nhà, đơn gian thôi, hãy đặt những viên đường lên chỗ sơn còn ướt để đường hút càng nhiều sơn càng tốt. Các dung môi trong sơn móng không hòa tan được đường nên chúng sẽ đóng lại trong viên đường, khi đó bạn sẽ dễ dọn dẹp hơn.

 

10. Dùng lưỡi để chữa phần sơn lem

Mẹo này thì có thể sẽ ít nàng dùng đến nhưng không phải không có. Dùng lưỡi liếm lên những chỗ sơn lem trên móng có thể giúp sửa những lỗi nhỏ. Nhưng liếm nhiều quá có thể ảnh hưởng đến lưỡi và gây cảm giác khó chịu. 

 

11. Trộn bột ngô với top coat để có Matte Top Coat

Đúng là bột ngô có độ mờ lý tưởng nhưng nó không tương thích với top coat, do bột ngô khó tan và khó khuếch tán trong top coat. Bạn cần những thành phần và liều lượng phù hợp mới tạo được một matte top coat đẹp đều cho móng. Tốt nhất, bạn nên dùng các công thức matte top coat phổ biến trên thị trường để đảm bảo bạn sẽ có bộ móng đẹp.

 

 

 

 

 


Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

TOPNAIL BY THAMI - TOPNAIL SÀI GÒN

Chi nhánh 1: 14B Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 2: 45 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 079 242 8191 - 093 183 4300

Website: topnailsaigon.com ||  topnailbythami.com 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này
Tin liên quan