Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

6 cách chăm sóc khi móng đâm vào thịt

Một số mẹo đơn giản sau có thể giúp bạn cải thiện tình trạng móng đâm vào thịt nha:

 

1. Sử dụng muối Epsom

Nếu móng bạn đâm vào thịt (nhưng chưa bị nhiễm trùng), hãy đổ một nắm muối Epsom vào bồn nước tắm hoặc vào một chậu nước ấm. Khi muối đã tan ra, hãy ngâm móng trong nước đó 15 - 20 phút; việc này giúp phòng tránh viêm nhiễm, giảm đau và làm mềm da. Lặp lại vài lần mỗi ngày cho đến khi tình trạng của móng được cải thiện. Khi không ngâm bằng dung dịch muối Epsom, hãy giữ cho móng khô ráo hoàn toàn.

 

2. Dùng thuốc làm tê móng

Các thuốc giảm đau thường chứa một chất gây mê có tên gọi benzocaine, bạn có thể dùng nó ngoài da để giảm đau khi bị móng đâm vào thịt. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ nhất có thể để tạo cảm giác tê: Bạn có thể nhỏ một giọt lên lớp biểu bì, để vết thương thông thoáng trong vài phút cho đến khi phần da đó tê đi.

 

 

 

 

3. Dùng bông gòn

Đầu tiên, ngâm bàn chân trong nước nóng và muối Epsom để làm mềm da. Lấy một cục bông gòn nhỏ, nhúng vào thuốc kháng sinh, vo cục gòn lại thành một dải hẹp hoặc một cục tròn nhỏ. Khử trùng một que tăm hoặc một cây kẹp tăm trong cồn isopropyl, sau đó dùng nó để nhẹ nhàng đưa cục gòn vào bên dưới cạnh của chiếc móng đâm vào thịt, tạo một miếng đệm giữa móng và da. Loại bỏ phần móng nhọn đậm vào thịt sẽ giúp giảm đau, giúp da bắt đầu lành lại và dưỡng móng mọc đúng. Thay cục gòn hàng ngày và làm sạch ngón chân giữa các lần tự chữa để ngăn nhiễm trùng.

 

4. Dưỡng ẩm

Một miếng băng cá nhân được làm ẩm có thể giúp làm mềm móng và ngăn nó đâm vào da. Bạn hãy băng một miếng băng cá nhân hoặc một dải vải gạc lên móng và nhỏ một ít nước lên đó. Thay miếng băng mỗi ngày và lặp lại cho đến khi chiếc móng đã mềm và sẵn sàng để bị cắt một cách an toàn.

 

5. Cắt tỉa móng đúng cách

Cắt tỉa móng đúng cách sẽ giúp phòng ngừa tình trạng móng đâm vào thịt. Trước tiên, hãy ngâm bàn chân trong nước ấm hoặc nước nóng. Như vậy móng bạn sẽ mềm và dễ cắt hơn. Sử dụng dụng cụ cắt móng sạch và bén, khử trùng chúng bằng cồn isopropyl hoặc bằng nước sôi. Cắt móng theo đường thẳng, không bo tròn hoặc cắt nhọn ở các góc. Một quy tắc hàng đầu khi cắt móng tay/chân là cắt sao cho móng dài bằng đầu ngón tay/chân. Các góc thẳng của móng nên lộ ra ở hai bên thay vì bị “nhét” vào dưới da. Giũa các góc nhọn bằng cây giũa phủ bột mài để giúp móng bớt nhọn.

 

6. Thử dùng Vicks

Có nhiều phương thuốc giảm đau cho tình trạng móng đâm vào thịt, nhưng thông thường chúng chỉ là giải pháp tạm thời và không giải quyết vấn đề triệt để. Nhưng bạn có thể thử dùng Vicks Vaporub! Hãy thoa sản phẩm kem menthol này lên toàn bộ vùng cần thoa – kể cả bên dưới móng, nếu có thể – và quấn hờ một miếng băng cá nhân để cố định. Thực hiện hai lần mỗi ngày. VapoRub sẽ giúp giảm đau và giảm viêm, đồng thời làm mềm da và móng, dưỡng cho móng mọc đúng.

 

 

 

 

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

TOPNAIL BY THAMI - TOPNAIL SÀI GÒN

Chi nhánh 1: 14B Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 2: 45 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 079 242 8191 - 093 183 4300

Website: topnailsaigon.com ||  topnailbythami.com 

 

 

Chia sẻ bài viết này
Tin liên quan