Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

8 dấu hiệu của móng tay tiết lộ vấn đề sức khỏe của bạn


Việc cắt, dũa, chăm sóc và làm đẹp cho móng tay nên được diễn ra thường xuyên vì chúng tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn. Khi quan sát thấy những biểu hiện khác thường ở móng tay như sưng phù, hạt gạo, chẻ giữa, kẻ sọc, ... thì chắc chắn bạn đang gặp những vấn đề về sức khỏe.

 

Theo Tiến sĩ Amy Derick - bác sĩ da liễu tại Đại học Northwestern cho biết: “Có khoảng 30 dấu hiệu biểu hiện trên móng tay tiết lộ các vấn đề sức khỏe của bạn”. 8/30 dấu hiệu bất thường ở móng tay dưới đây sẽ nói gì về tình trạng sức khỏe của bạn:

 

1. Móng tay cong hình vòm:

Theo Derick: “Những người mắc bệnh liên quan tới bệnh phổi thì các đầu ngón tay thường trở nên tròn và đường cong của móng sẽ thay đổi khác thường theo hướng cong vồng lên và cụp xuống”.

 

2. Những vết lõm xuất hiện trên bề mặt móng:

Những vết lõm xuất hiện trên bề mặt móng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm khớp, vảy nến hay eczema, theo Tiến sĩ Doris Day - phó giáo sư lâm sàng của khoa da liễu tại Đại học New York cho biết. Viêm khớp ảnh hưởng đến da và các khớp xương, có thể liên quan đến bệnh vẩy nến, eczema,....

 

 

 

 

3. Móng tay mỏng hơn:

Nếu ăn uống không hợp lý, chế độ ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng thì móng tay của bạn có thể mỏng hơn người bình thường, móng tay cũng dễ gãy hơn do thiếu hụt vitamin, đặc biệt là vitamin C.

 

4. Đường kẻ ngang (Đường Beau) trên móng tay:

Các đường kẻ ngang, còn được gọi là đường Beau xuất hiện trên móng tay cho thấy bạn đang trong tình trạng căng thẳng. 

 

Chúng trông giống như những dòng thụt vào trên móng tay và thường xuất hiện ở những người đã trải qua hóa trị. Chúng cũng có thể xuất hiện khi bạn vừa mới mắc một số bệnh, gặp phải thương tích hay suy dinh dưỡng nặng. Có một phát hiện thú vị ở đây đó là với những người đã từng tham gia vào cuộc thám hiểm Everest thì đều xuất hiện đường kẻ này.

 

5. Những đường kẻ dọc trên móng tay:

Những đường kẻ dọc thường là dấu hiệu của quá trình lão hóa. Thỉnh thoảng chúng có thể xuất hiện ở những người bị suy dinh dưỡng.

 

6. Hình móng tay giống như cái thìa:

Theo Tiến sĩ Derick, khi bạn thiếu sắt, móng tay của bạn có thể có hình giống như cái thìa. Thay vì uốn cong xuống và bao bọc các ngón tay như bình thường thì móng tay sẽ bắt đầu mọc cao lên ở hai bên và phía trước, đi từ hình dạng lồi bình thường thành một hình dạng lõm hơn giống như một phần của cái thìa.

 

7. Móng tay chia đôi ra làm 2 khoảng màu khác nhau: trắng và hồng

Thận và gan có vấn đề khi móng tay của bạn chia đôi ra làm 2 khoảng màu khác nhau là phần màu trắng và phần màu hồng. Sự đổi màu biểu hiện qua móng tay và da tiết lộ vấn đề về thận và gan.

 

8. Một số biểu hiện liên quan tới thận hoặc tuyến giáp:

"Biểu hiện của móng tay cũng có thể chỉ ra các vấn đề liên quan tới thận hoặc tuyến giáp", bác sĩ Derick cho biết. Nhiều vấn đề liên quan tới tuyến giáp và các bệnh tự miễn như lupus tạo ra các biến chứng rất phức tạp, do vậy các bác sĩ da liễu cần phải chú ý khi kiểm tra bệnh nhân.

Một số triệu chứng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau cho nên bạn nên tới gặp chuyên gia y tế để có thông tin chính xác nhất về tình hình sức khỏe của mình khi có những biểu hiện trên nhé!

 

 

 

 

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

TOPNAIL BY THAMI - TOPNAIL SÀI GÒN

Chi nhánh 1: 14B Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 2: 45 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 079 242 8191 - 093 183 4300

Website: topnailsaigon.com ||  topnailbythami.com 

Chia sẻ bài viết này
Tin liên quan