Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Góc nhìn khoa học về nước chùi móng tay

 

Làm sạch móng bằng nước chùi móng là một trong những bước quan trọng trước khi làm nail. Cùng Topnail giải mã lý do tại sao phải sử dụng nước chùi móng để hiểu được tác động của chúng nhé!

 

1. Nước chùi móng tay được tạo ra như thế nào?

Bước đầu tiên là tìm ra dung môi nào an toàn cho da để có thể hòa tan các mảnh vụn. Để làm được điều đó, đầu tiên, các nhà hóa học nhìn vào điện tích, hoặc “phân cực” của chất mà họ muốn hòa tan. Một số chất có phân cực và một số không phân cực. Ví dụ, phần lớn bụi bẩn và dầu là không phân cực trong khi nước có phân cực. Isopropyl alcohol dễ dàng hòa tan nước phân cực, làm mất nước trên móng. Acetone có thể hòa tan cả dầu phân cực và không phân cực. Pha cả hai theo một tỉ lệ nhất định sẽ tạo ra hiệu quả trong việc hòa tan hầu hết các mảnh vụn trên móng.

 

 

 

 

2. Các thành phần có trong nước chùi móng loại bỏ dầu và độ ẩm ra khỏi bề mặt móng như thế nào?

Khi hỗn hợp dung môi được dùng cho móng  các loại dầu và nước trên móng sẽ hòa tan vào dung môi. Bây giờ các mảnh vỡ được chứa trong dung môi thay vì trên bề mặt của móng, các mảnh vụn có thể bị hòa tan bằng dung môi. Các dung môi được sử dụng trong nước chùi móng cũng rất dễ bay hơi, có nghĩa là chúng sẽ bay hơi vào không khí một cách nhanh chóng mà không để lại chất lỏng dư trên móng.

 

3. Vậy có nước chùi có chứa cồn/axeton không?

Nước chùi móng cũng chứa chất tẩy và chúng hoạt động tốt trong việc làm sạch bụi bẩn và dầu trên móng. Chúng sẽ bao bọc các hạt bụi bẩn và dầu bằng một micelle (một cụm phân tử vi phân phân tán trong chất lỏng với sức căng bề mặt thấp hơn) và cho phép các mảnh vụn được rửa sạch bằng nước. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể yêu cầu lau chùi cuối cùng bằng nước chùi móng có chứa cồn isopropyl để loại bỏ độ ẩm dư thừa ra khỏi bề mặt móng.

 

4. Có nhiều loại nước chùi móng khác nhau không?

Một số nước chùi móng được thiết kế để lau cặn khỏi móng sau khi sử dụng sơn, đặc biệt là với sơn gel. Những loại nước chùi móng này chỉ chứa các dung môi không làm hỏng lớp sơn gel. Trong trường hợp này, nước chùi có cồn isopropyl rất an toàn để sử dụng. Còn acetone hoặc ethyl acetate sẽ hòa tan lớp sơn.

 

5. Cách sử dụng và chức năng chính của nước chùi móng là gì?

Nước chùi móng được sử dụng giúp tăng độ bám dính của sơn hoặc các chất cải tiến khác để chúng được tồn tại càng lâu càng tốt. Sự bám dính xảy ra khi các phân tử bị hấp thụ điện với nhau để tạo thành một lớp màng bền bỉ trên bề mặt móng. Để các phân tử “tìm thấy” lẫn nhau, chúng phải rất gần nhau mà không có sự can nhiễu quá mức. Vì các phân tử quá nhỏ, thậm chí chỉ cần một nanomet bụi bẩn và dầu cũng có thể làm tăng khoảng cách giữa các phân tử làm chúng không thể tiếp cận lẫn nhau để tạo ra lớp màng trên móng. Bụi bẩn, dầu và nước đều có thể gây trở ngại cho sự hình thành lớp màng bền chắc, dẫn đến sứt mẻ và bong tróc.

 

6. Nước chùi móng có thể hoạt động như chất kháng nấm không?

Kết hợp với các dụng cụ làm sạch và thói quen vệ sinh, nước chùi móng có thể giúp giảm tải lượng nấm trên móng. Rượu isopropyl là một chất khử trùng có thể tiêu diệt vi khuẩn và nấm cũng như loại bỏ nước. Điều đó đã được nói ở trên, cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa nấm là làm giảm “bioburden”, hoặc số lượng vi khuẩn hoặc bào tử nấm đang có trên móng. Hãy nhớ khử trùng dụng cụ của bạn và kết hợp với nước chùi khử trùng có chứa cồn isopropyl. Tuy nhiên, nấm có thể thấy được thì cần điều trị bằng thuốc diệt nấm mạnh hơn.

 

 

 

 

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

TOPNAIL BY THAMI - TOPNAIL SÀI GÒN
Chi nhánh 1: 14B Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 2: 45 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 079 242 8191 - 093 183 4300

Website: topnailsaigon.com ||  topnailbythami.com 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này
Tin liên quan