Ngăn ngừa nấm móng chân

Ngăn ngừa nấm móng chân

Ngăn ngừa nấm móng chân

Ngăn ngừa nấm móng chânNấm móng chân là một bệnh có thể bị gây ra bởi hệ miễn dịch suy yếu, thiếu hụt can-xi và chăm sóc móng không đúng cách. Bệnh có thể đi kèm hiện tượng móng đổi màu, nứt nẻ móng và móng có mùi hôi,… Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tự mình phòng ngừa được bệnh này. Sau đây là một số bí quyết đơn giản giúp bạn phòng ngừa bệnh nấm móng chân tại nhà, cùng Topnail tìm hiểu nha.

 

1. Cắt móng chân

Để móng chân quá dài là một trong những nguyên nhân chính gây viêm nhiễm móng. Bạn nên cắt móng chân định kỳ và luôn giữ móng sạch sẽ để giúp ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ.

 

 

 

 

2. Giữ móng khô ráo

Móng ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển. Sau khi tắm rửa, đi bơi,... hoặc bất cứ khi nào chân tiếp xúc với nước xong, bạn cần lau chùi để giữ móng luôn khô ráo.

 

3. Mang giày dép thông thoáng

Để ngăn ngừa nấm móng, bạn nên mang các loại giày dép hở mũi để không khí dễ lưu thông, từ đó giúp hạn chế sự hình thành vi khuẩn. Nếu có thể, hãy đi chân trần càng nhiều càng tốt, điều này giúp ngăn chặn sự hình thành và tích tụ mồ hôi giữa các kẽ chân.

 

4. Giữ vệ sinh cho móng

Để ngăn ngừa nấm móng, bạn cần biết cách giữ gìn vệ sinh cho móng. Ví dụ, bạn không nên mang cùng một đôi vớ trong nhiều ngày, mồ hôi và vi khuẩn trong vớ có thể làm viêm nhiễm và gây nấm móng. Bạn cũng nên chọn cách tẩy vớ (vớ trắng) thay vì giặt vớ theo cách thông thường để làm sạch vớ tốt hơn. Các loại vớ màu cũng nên được giặt với chất khử trùng.

 

5. Ngâm chân trong giấm 

 Do các loại nấm không sống được trong môi trường a-xít nên việc ngâm chân trong dung dịch nước và giấm cũng giúp ngăn ngừa nấm móng chân hiệu quả.

 

6. Làm móng chân hàng tuần

Một tuần bạn nên làm móng chân một lần. Bạn không nhất thiết phải tới tiệm làm móng hay thẩm mỹ viện. Bạn có thể ngâm chân trong nước muối ấm tại nhà và làm sạch móng chân. Chà chân, loại bỏ lớp da chết và chất bẩn ra khỏi móng và sau đó là dưỡng ẩm. Đây là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa nấm móng chân.

 

 

 

 

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

TOPNAIL BY THAMI - TOPNAIL SÀI GÒN
Chi nhánh 1: 14B Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 2: 45 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 079 242 8191 - 093 183 4300

Website: topnailsaigon.com ||  topnailbythami.com 

 

 

Chia sẻ bài viết này
Tin liên quan