Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Thường xuyên cắt móng tay, móng chân: Hại nhiều hơn lợi?

 

Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, đặc biệt là những nàng có đam mê làm nail. Có ý kiến cho rằng, cắt móng tay - chân nhiều sẽ gây hại nhiều hơn có lợi. Vậy đâu là giải đáp, hãy cùng Topnail tìm hiểu nhé!

 

1. Cắt móng tay - chân có hại không?

Theo ThS. Đinh Văn Tài - Chuyên khoa Nội - Bộ Y tế, trung bình mỗi ngày móng tay - chân mọc dài ra khoảng 0.1mm, mỗi tháng dài ra 3 - 5mm, móng tay mọc nhanh hay chậm cũng còn tùy theo thể trạng từng người. Do đó, việc cắt móng tay - chân là cần thiết để tránh gây vướng trong sinh hoạt hàng ngày và giúp giữ gìn vệ sinh cá nhân. Đặc biệt, với những người làm công việc liên quan tới tiếp xúc, chế biến thực phẩm thì việc cắt móng tay -  chân và giữ gìn bàn tay sạch sẽ là rất quan trọng.

 

 

 

 

2. Không nên cắt móng tay sâu

Rất nhiều người thích cắt móng tay ngắn và cho rằng để móng tay càng ngắn càng tốt, thực tế điều này không đúng. Bách khoa Tri thức cho biết, móng của con người giống như vảy trên thân con rắn, là một phần của da, có tác dụng chủ yếu để bảo vệ tay, cắt móng tay quá ngắn sẽ giảm đi tác dụng bảo vệ giữ gìn đầu ngón tay.

 

Đồng thời, không nên cắt hai bên móng tay quá sâu, chỗ móng tay mới mọc sẽ rất dễ đâm vào trong da thịt và làm da bị viêm nhiễm. Cắt sửa móng tay thành đầu bằng là thích hợp nhất, không cần cắt quá sâu để móng tay vừa có tác dụng bảo vệ giữ gìn đầu ngón tay, lại ngăn ngừa vết bẩn bám trong móng tay.

 

3. Không nên cắt móng quá nhiều

Theo Thế giới Tiếp thị, các nhà nghiên cứu ở đại học Nottingham còn cho rằng việc thường xuyên cắt móng tay mới mọc có thể làm cho móng bị dị dạng. Về lâu dài, móng có thể bị cong hoặc nứt – tình trạng được gọi là móng gọng kìm, hoặc phát triển thành các vết gồ và chẻ nhỏ, thậm chí có thể làm cho móng mọc vào trong – trong một số trường hợp phải làm tiểu phẫu.

 

***

 

Việc cắt tỉa móng tay, móng chân cần được thực hiện định kì (có thể là 1 lần/tuần hoặc tùy theo thể trạng mỗi người) một cách cẩn thận. Hạn chế "chăm sóc" chúng quá mức gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới móng.

 

 

 

 

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

TOPNAIL BY THAMI - TOPNAIL SÀI GÒN

Chi nhánh 1: 14B Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 2: 45 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 079 242 8191 - 093 183 4300

Website: topnailsaigon.com ||  topnailbythami.com 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này
Tin liên quan